Sáng 13/12/2023, tại Hòa Lạc, Ban Tổ chức Cán bộ ĐHQGHN phối hợp với Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn Nhân lực tổ chức chuỗi chương trình bồi dưỡng hội nhập ĐHQGHN năm 2023 dành cho đội ngũ nhà khoa học mới tuyển dụng, tiếp nhận giai đoạn 2021-2023.

Khóa bồi dưỡng hội nhập ĐHQGHN năm 2023 dành cho đội ngũ nhà khoa học mới tuyển dụng, tiếp nhận giai đoạn 2021-2023 được tổ chức gồm 05 chuyên đề trong đó có 01 chuyên đề thực tế khám phá các địa điểm, đơn vị trong ĐHQGHN tại Hoà Lạc - VNU Campus Tour do các chuyên gia, nhà quản lý giàu kinh nghiệm của ĐHQGHN giới thiệu và chia sẻ.

Phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ ĐHQGHN, Giám đốc Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực Trương Việt Hà cho biết, khóa bồi dưỡng nhằm hỗ trợ đội ngũ giảng viên, giáo viên, nghiên cứu viên, bác sĩ mới tuyển dụng hoặc mới chuyển công tác về các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc trong các năm từ 2021 đến 2023 có điều kiện được tìm hiểu, hội nhập với văn hoá tổ chức và môi trường làm việc của ĐHQGHN; góp phần thiết lập không gian kết nối giữa các nhà khoa học trong toàn ĐHQGHN; nâng cao chất lượng công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động chuyên môn của ĐHQGHN.

TS. Trương Việt Hà, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ, Giám đốc Trung tâm Dự báo và Phát triển Nguồn nhân lực phát biểu khai giảng Khóa bồi dưỡng hội nhập ĐHQGHN năm 2023 dành cho đội ngũ nhà khoa học mới tuyển dụng, tiếp nhận giai đoạn 2021-2023
Tại Chuyên đề 1, các giảng viên, giáo viên và nghiên cứu viên từ các đơn vị được PGS.TS Nguyễn Hiệu, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc ĐHQGHN giới thiệu về lịch sử thành lập, sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, khẩu hiệu hành động và chiến lược phát triển ĐHQGHN, Khu đô thị ĐHQGHN tại Hoà Lạc.

PGS.TS. Nguyễn Hiệu, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc ĐHQHGN giới thiệu về Tổng quan về ĐHQGHN và Khu đô thị ĐHQGHN tại Hoà Lạc
Sau Chuyên đề 1, các giảng viên, giáo viên và nghiên cứu viên của lớp học được tham gia VNU Campus Tour khám phá các địa điểm, đơn vị trong Khu đô thị ĐHQGHN tại Hoà Lạc, bao gồm: Phòng thí nghiệm của Viện Tài nguyên và Môi trường và Khu giảng đường tại Tòa nhà HT1; Phòng nghiên cứu và Trung tâm thực hành tài chính ngân hàng tại Tòa nhà HT2; Không gian Đổi mới sáng tạo tại Tổ hợp QGHN-04 và trải nghiệm Kho tài nguyên số nội sinh của ĐHQGHN tại Trung tâm Thư viện và Tri thức số.

Đoàn thăm quan Phòng thí nghiệm của Viện Tài nguyên và Môi trường tại Tòa nhà HT1

Đoàn thăm quan Không gian Đổi mới sáng tạo tại Tổ hợp QGHN-04
Chuyên đề 2 diễn ra vào buổi chiều cùng ngày do PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN chia sẻ về định hướng xây dựng và phát triển đại học nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, đa ngành, đa lĩnh vực, đẳng cấp quốc tế.

Các giảng viên, giáo viên và nghiên cứu viên của các đơn vị được thảo luận, tương tác đa chiều với PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN

Tham gia chương trình bồi dưỡng, các giảng viên, giáo viên và nghiên cứu viên tham dự khóa học có cơ hội hiểu hơn về ĐHQGHN, tiếp thu thêm kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm để từ đó tự nghiên cứu, liên hệ, áp dụng vào công việc thực tế của đơn vị và đưa ra được các phương pháp phối hợp, triển khai công việc có hiệu quả, phù hợp yêu cầu thực tế triển khai công việc; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị; cùng chung tay xây dựng và phát triển một ĐHQGHN: “Đổi mới sáng tạo - Trách nhiệm quốc gia - Phát triển bền vững".